[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 เมนูหลัก
  ประวัติความเป็นมา  
  กองร้อยที่ 1  
  กองร้อยที่ 2  
  กองร้อยที่ 3  
  กองร้อยที่ 4  
  กองร้อยที่ 5  
  กองร้อยที่ 6 (สมทบ)  
  ระเบียบกองทุนและสวัสดิการฯ  
  กองทุนรุ่น33.  
  หน้าหลักเว็บบอร์ดใหม่  
  สมัครสมาชิก  
  ผู้บังคับบัญชา ตร.ภ.2  
     
 ความทรงจำของพวกเรา
 

ชีวิตในกองร้อย

 
ปฏิทินกิจกรรม
 
<< มีนาคม 2566 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

รายการกิจกรรมทั้งหมด
 
เว็บไซต์แนะนำ
   

สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์
   
 
มุมนักเสี่ยงโชค
 
 
หนังสือพิมพ์ / ระบบ Email
    


  

 

 

 ประวัติโรงเรียนตำรวจภูธร 2 ชลบุรี

           โรงเรียนตำรวจภูธร 2 ชลบุรี ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาน้อย ถนนสุขุมวิท ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2510 โดยได้รับความช่วยเหลือจากองค์การยูซอม และได้เริ่มเปิดการฝึกอบรมนักเรียนพลตำรวจเป็นครั้งแรกเมื่อ 15 สิงหาคม 2511 จนถึงปัจจุบัน เหตุที่กรมตำรวจได้จัดสร้างโรงเรียนตำรวจภูธร 2 แห่งนี้ขึ้นมานั้น ก็เนื่องจากว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2510 พลโทสงวน จิตตาลาน ผู้บัญชาการศึกษาในขณะนั้น กับเจ้าหน้าที่หน่วยยูซอมประจำกองบัญชาการศึกษาคือ มร.เจ รัสเซลส์ และ มร.สเวียร์ เอช.ลันค์ ได้มีดำริร่วมกันที่จะก่อสร้างโรงเรียนตำรวจภูธร2 ขึ้นในเขตจังหวัดชลบุรี เพื่อผลิตกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนองความต้องการของกรมตำรวจให้ทันกันความจำเป็น แต่ขณะนั้นยังไม่มีพระราชกฤษฎีกาแบ่งส่วนราชการกรมตำรวจกำหนดให้เป็นโรงเรียนเอกเทศได้ จึงเสนอกรมตำรวจขอแบ่งอัตราจากโรงเรียนตำรวจภูธร3 จังหวัดลำปางเดิม( ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนตำรวจภูธร 5 และศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ตามลำดับ) จำนวน 3 กองร้อย คือกองร้อยที่ 4 ,5 และ 6 มาเปิดดำเนินการที่จังหวัดชลบุรีโดยใช้ชื่อว่าโรงเรียนตำรวจภูธร 3 ชลบุรี สำหรับที่ดินที่ใช้เป็นสถานที่ก่อสร้างโรงเรียนตำรวจภูธร 2 เป็นที่ดินราชพัสดุของกรมตำรวจ ซึ่งประกาศเป็นที่ดินเพื่อประโยชน์ของกิจการตำรจตาม พรบ. กำหนดเขตหวงห้ามที่ดินในท้องที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พ.ศ.2483 ตราไว้ ณ วันที่ 10 พฤษภาคม 2483 ซึ่งแต่เดิม ผบก.ภ เขต 2 เป็นผู้ดูแลรักษาตลอดมา เมื่อกองบัญชาการศึกษาได้รับอนุมัติให้สร้างโรงเรียนแห่งนี้ขึ้น ผบก.เขต 2 ในสมัยนั้น (พล.ต.ท.เทพ ศุภมิตร) จึงได้แบ่งที่ดินจำนวนประมาณ 145 ไร่ และอาคารบางส่วนในที่ดินของ บก.ภ.เขต 2 ให้เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2510 จึงได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารสถานที่ราชการขึ้น เตรียมไว้สำหรับอัตรา 6 กองร้อย โดยใช้เงินทุนสมทบตามโครงการช่วยเหลือของยูซอม รวมเป็นค่าก่อสร้างและซ่อมแซมทั้งสิ้นเป็นเงิน 17,263,300 บาท แต่เดิมโรงเรียนนี้มีชื่อว่า โรงเรียนตำรวจภูธร 3 ชลบุรี ต่อมาเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2516 กรมตำรวจจึงได้ เปลี่ยนชื่อเสียใหม่เป็น โรงเรียนตำรวจภูธร 2 เพื่อให้ตรงกับ บก.ภ.เขต ที่โรงเรียนพลตำรวจแห่งนี้ตั้งอยู่ (ปัจจุบันคือศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ) 

กว่าจะมาเป็นเว็บ "เขาน้อย33"
             
1 กุมภาพันธ์ 2538 เรา ได้มารวมตัวกัน ณ โรงเรียนตำรวจภูธร 2 ชลบุรี     วันแรกของการย่างก้าวเข้ามานั้นสุดแสน จะเหนื่อย ต้องล้มลุกคุกคลาน ม้วนหน้าม้วนหลัง มุดท่อลุยโคลน มาด้วยกัน จนเวลาผ่านไป 1 ปี แม้นจะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่เราก็คงไม่ ปฏิเสธว่าเรามีความอาทรต่อกันเสมอมา เราคงจะจำได้ถึงภาพเก่าๆ ที่เราได้ทำภาระกิจร่วมกันตลอดระยะเวลา 1 ปี แต่ภาพเหล่านั้นได้กลาย  เป็นความหลังไปแล้ว แต่เชื่อได้เลยว่า ภาพเหล่านั้นจะยังอยู่ในความทรงจำของเพื่อนๆไปอีกนานแสนนาน 

           จากวันนั้น ถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว เพื่อนเราหลายคนได้ล้มหายตายจากเราไป หลายคนได้ดิบได้ดีสอบนายตำรวจได้ หลายคนย้ายสังกัดใหม่ ไม่สามารถติดต่อกันได้ เลี้ยงรุ่นแต่ละปีก็ยังกระจายข่าวได้ไม่ทั่วถึง จึงเป็นเหตุให้เกิดเว็บไซต์นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางของการติดต่อสื่อสารของเรา..เขาน้อย33 ชลบุรี ทั้ง 5 กองร้อย ถึงแม้วันนี้จะไม่ครบทั้ง 840 คน แต่ผู้จัดทำเชื่อว่า คงจะพอช่วยเป็นสื่อกลางในการเชื่อมสัมพันธไมตรีของพวกเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นได้ในระดับหนึ่ง 

            ก่อนจะมาเป็นเว็บไซต์เขาน้อย 33 ณ ปัจจุบันนี้ ผู้จัดทำได้พยายามค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับรุ่น แต่ปรากฎว่าไม่มีข่าวเกี่ยวกับ รุ่นเลย หรือมีแต่น้อยมาก  และเมื่อค้นหาดูรุ่นอื่นๆ ก็มีน้อยมากเช่นกัน ส่วนมากจะเป็นเว็บรุ่นของ นรต. ผู้จัดทำจึงพยายามศึกษาค้นคว้าจากตำรับตำราทั้งหลาย เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ แต่ก็ต้องถอดใจอยู่หลายครั้ง เนื่องจากภารกิจการงานค่อนข้างเยอะ และไม่ได้เรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มาโดยตรง   ในระยะแรกประมาณปลางปี 2549 ได้ทดลองทำเว็บโดยใช้ Dreamweaver  เขียนขึ้นมาเป็นภาษาพื้นฐาน html และได้ขอใช้บริการโฮสฟรีของ thaicool.com ทุกอย่างฟรีหมด แต่มีข้อจำกัดค่อนข้างเยอะ พื้นที่ก็น้อย ในช่วงนั้นก็ยังไม่เป็นที่พอใจ จึงได้จดทะเบียนเว็บไซต์ chonburi33.com นี้ขึ้นในปี 2550 และได้รู้จักกับ maxsite cms (โปรแกรมสำเร็จรูป) และได้รับความอนุเคราะห์จากเว็บมาสเตอร์ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ในการให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการออกแบบ ตลอดจนธีมของเว็บ ผู้จัดทำได้นำมาปรับปรุง แต่งเติมจนได้หน้าตาเว็บออกมาอย่างที่เห็น ซึ่งต้องขอขอบคุณเว็บมาสเตอร์ สภ.เมืองเพชรบูรณ์มา ณ ที่นี้  และขอขอบคุณสำหรับ webmaster จาก narongrit.net ที่ให้คำปรึกษาและแต่งเติมปรับแต่งในส่วนของการใช้งานต่างๆ

            ส่วนค่าจดทะเบียนโดเมน ได้จดทะเบียนกับ kalindomain ในราคาปีละ 300 บาท/ปี เช่าโฮสจาก 98webhost ในราคา 1,500 บาท/ปี โดยเลือกแพ็คเกจ  Personal Plan ขนาดเก็บข้อมูล 500 Mb ปริมาณการรับส่งข้อมูลในแต่ละเดือน (data transfer ) 50 GB  ซึ่งเว็บไซต์นี้ถือเป็นสมบัติอีกชิ้นหนึ่งของรุ่น 

            ปัจจุบันได้จดทะเบียนโดเมนและโฮสติ้งของhostinglotus ขนาดพื้นที่ 10 GB unlimit dara transfer ในอัตราปีละ 790 บาท/ปี
 
           ผู้จัดทำหวังว่าเพื่อนๆ คงจะใช้เว็บไซต์แห่งนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งก็ง่ายๆ เพียงแค่กดเข้ามาดู และแจ้งข่าวให้เพื่อนๆได้รู้ ผ่านเว็บไซต์แห่งนี้ เท่านั้นเอง ผู้จัดทำพยายามจะปรับปรุงสังกัดให้เป็นปัจจุบันที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอการเลี้ยงรุ่นในแต่ละปีนั่นก็หมายความว่า ต้องใช้เวลา 1 ปี กว่าจะรู้ว่าเพื่อนๆย้ายไปอยู่ที่ไหน แต่หากเพื่อนๆแจ้งเข้ามาในเว็บไซต์เป็นระยะๆ ข้อมูลก็จะเป็นปัจจุบันที่สุด   ซึ่งจะทำให้การประสานงานระหว่างรุ่น เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น 

   update 25 may 2011

 

 


  

                     

 

    สำนักงานตำรวจแห่งชาติ /ตำรวจภูธรภาค1 /ตำรวจภูธรภาค2 /ตำรวจภูธรภาค3 /ตำรวจภูธรภาค4 /ตำรวจภูธรภาค5 /ตำรวจภูธรภาค6 /ตำรวจภูธรภาค7 /ตำรวจภูธรภาค8 /ตำรวจภูธรภาค9

   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค3 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค4 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค5 /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค6
   /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค7่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค8่ /ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค9

powered by maxsite 1.10
แลกลิงค์ นำ code ไปติดที่เว็บแล้วแจ้งทาง Email หรือ webboard